เปิด 3 วิธีเด็ดที่แบรนด์ใช้ตามหาอินฟลูเอนเซอร์

Pickle for Brand
September 12, 2022

หลายๆครั้งจะสังเกตเห็นว่าธุรกิจออนไลน์หรือแบรนด์ต่างๆใช้อินฟลูเอนเซอร์มาโปรโมทหรือรีวิวสินค้าและบริการของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นอินฟลูเอนเซอร์เบอร์ใหญ่ที่มีประสบการณ์และยอดผู้ติดตามมาก หรือ อินฟลูเอนเซอร์หน้าใหม่ที่กำลังเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ แต่เพื่อนๆอยากรู้ไหมว่าพวกเขาไปตามหาอินฟลูเอนเซอร์เหล่านี้จากไหนบ้าง วันนี้ทาง Pickle จะมาเปิด 3 วิธีเด็ดที่แบรนด์ใช้ตามหาอินฟลูเอนเซอร์กัน ไปลองดูกันเลย

1. OpanChat

นักการตลาดหลายๆ คน เริ่มหันมาสร้าง OpenChat ในแอปพลิเคชั่น Line โดยที่ตั้งเป็นกลุ่มสำหรับอินฟลูเอนเซอร์โดยเฉพาะ เพราะหากกลุ่มเริ่มมีจำนวนสมาชิกใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ หรือมีคนแชร์ OpenChat มากขึ้น ก็จะเพิ่มโอกาสให้ผู้สมัครเข้า OpenChat ของคุณที่เป็นอินฟลูเอนเซอร์หน้าใหม่ๆ มีจำนวนมากขึ้นเช่นกัน แต่การจะสร้างโ OpenChat นั้นจำเป็นที่จะต้องอาศัยเวลาในการสั่งสมเพิ่มจำนวนสมาชิก และจำเป็นอย่างมากที่จะต้องโปรโมทช่องทางนี้ผ่านคอนเทนต์ในสื่อของคุณเพื่อให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น มิเช่นนั้นก็จะไม่มีสมาชิกสมัครเข้ามาใหม่เลยเช่นเดียวกัน

2. Facebook Group

การตามหาอินฟลูเอนเซอร์ที่เป็นที่นิยมอีกอย่างนึงคือการเข้ากลุ่มเฟสบุ๊คที่เกี่ยวกับอินฟลูเอนเซอร์ เพื่อโพสต์แคมเปญสินค้าหรือบริการของเรา โดยที่หลังจากผู้ดูแลกลุ่มอนุมัติโพสต์ของคุณแล้ว อินฟลูเอนเซอร์ที่สนใจอยากร่วมงานกับคุณก็จะมาคอมเมนต์ใต้โพสต์นั้น และคุณก็สามารถเลื่อนไล่ดูว่าสนใจอินฟลูเอนเซอร์ท่านไหนบ้าง แต่จุดที่ค่อนข้างยุ่งยากของวิธีนี้คือ ระยะเวลารอการอนุมัติที่อาจจะค่อนข้างนานเนื่องจากมีหลายแบรนด์ที่โพสต์ในเวลาเดียวกัน อีกทั้งอินฟลูเอนเซอร์ที่มาคอมเมนต์หลายๆคนอาจจะไม่ตรงคุณสมบัติที่คุณตามหาอยู่ ทำให้เสียเวลาสกรีนอินฟลูเอนเซอร์

3. แอปพลิเคชั่น Pickle for Brand

หลายๆธุรกิจที่เจอความยุ่งยากในการหาและจัดการกับอินฟลูเอนเซอร์เริ่มหันมาลองใช้แอปพลิเคชั่น Pickle for brand เพราะเป็นแอปฯฟรีที่รวบรวมอินฟลูเอนเซอร์คุณภาพจากทั้ง IG และ Tiktok มาไว้ในที่เดียว โดยที่ทางแบรนด์สามารถเปิดแคมเปญ เขียนบรีฟ และกำหนดคุณสมบัติของอินฟลูเอนเซอร์ได้ครบ จบ ในแอปฯ แถมยังสามารถดู insights งานและอินฟลูเอนเซอร์อย่างละเอียดได้อีกด้วย เป็นแอปฯมาใหม่ที่ตอบโจทย์ปัญหาของการจัดการอินฟลูเอนเซอร์อย่างมาก

ท้ายนี้หากคุณเป็นธุรกิจออนไลน์เปิดใหม่หรือเป็นแบรนด์ที่ให้ความสนใจกับ Influencer Marketing ถึงเวลาแล้วที่จะมาทำให้การตลาดอินฟลูเอนเซอร์เป็นเรื่องที่ง่ายกว่าเดิม เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Pickle for Brand คุณก็สามารถเริ่มเปิดแคมเปญหาอินฟลูเอนเซอร์คุณภาพจากทั้ง IG และ Tiktok ได้ทันที ครบ จบได้ในแอปฯ ในงบที่คุณมี 📍ดาวน์โหลดและสมัครใช้งานฟรีวันนี้ที่: https://brands.picklebutnotcucumber.com/registerbrand #picklethailand #pickleforbrand #ตัวช่วยธุรกิจออนไลน์

Article

Blog