3 ข้อดีของแบรนด์ที่ทำ Influencer Marketing

Pickle for Brand
August 15, 2022

💚 เพื่อนๆอาจจะเคยได้ยินคำว่า Influencer Marketing หรือการทำการตลาดโดยใช้อินฟลูเอนเซอร์หรือบุคลลที่มีชื่อเสียงมาช่วยในการโปรโมทสินค้าหรือบริการเพราะการตลาดนี้กำลังเป็นที่น่าจับตามองอย่างมาก ด้วยสถิติจาก Forbes พบว่า การตลาดอินฟลูเอนเซอร์มีมูลค่าตลาดถึงหนึ่งหมื่นหกพันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2022 และ 46% ของผู้ที่ทำตำแหน่งด้านการตลาดของบริษัทตั้งแต่ SME จนไปถึงธุรกิจขนาดใหญ่กำลังหันมาลงเงินกับการใช้อินฟลูเอนเซอร์มากขึ้น วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยว่าทำไมธุรกิจหรือแบรนด์เปิดใหม่ถึงควรให้ความสนใจกับ Influencer Marketing มาลองอ่าน 3 เหตุผลหลักที่ทาง Pickle ได้รวบรวมมาได้เลย

1. เพิ่มการรับรู้แบรนด์ หรือ Brand Awareness

การเปิดธุรกิจใหม่ จำเป็นอย่างมากที่เราจะต้องเพิ่มความน่าเชื่อถือและขยายการรับรู้ของแบรนด์ การใช้ยอดผู้ติดตามของเหล่าอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นตัวช่วยผ่านการทำคอนเทนต์โปรโมทรีวิวสินค้า ล้วนช่วยให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกทั้งแบรนด์ยังมีโอกาสได้ฐานลูกค้าจากอินฟลูเอนเซอร์เพิ่มด้วยเช่นกัน

2. ช่วยเพิ่มยอดขาย หรือ Conversion

หลังจากที่แบรนด์เป็นที่รู้จักแล้ว การใช้อินฟลูเอนเซอร์มาโปรโมทหรือรีวิวสินค้านั้นยังจะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของเราด้วยเช่นกัน หากธุรกิจของคุณทำคอนเทนต์บรีฟอินฟลูเอนเซอร์ได้น่าสนใจจนสามารถเชิญชวนผู้ติดตามของเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ที่คุณจ้างมารีวิวสินค้าให้มาสนใจได้ ก็จะสามารถช่วยเพิ่มอัตราการขายของเราได้มากขึ้น เป็นช่องทางใหม่ในการขายได้อย่างดี

3. ได้ Insights มาใช้งานต่อ

หลังจากใช้งานอินฟลูเอนเซอร์ คุณจะได้ข้อมูลจากการดูจำนวนการมีส่วนร่วมต่อโพสต์นั้นๆเพื่อนำมาวิเคราะห์ได้ต่อว่าคอนเทนต์หรือรูปแบบการโพสต์แบบไหนที่มีผลตอบรับดี มียอดเข้ามาเยอะ เพื่อในอนาคต คุณสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปพัฒนาการทำแคมเปญของคุณให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในครั้งถัดๆไปได้

📍ท้ายนี้หากคุณเป็นธุรกิจออนไลน์เปิดใหม่หรือเป็นแบรนด์ที่ให้ความสนใจกับ Influencer Marketing ถึงเวลาแล้วที่จะมาทำให้การตลาดอินฟลูเอนเซอร์เป็นเรื่องที่ง่ายแค่ปลายนิ้ว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Pickle for Brand คุณก็สามารถเปิดแคมเปญหาอินฟลูเอนเซอร์คุณภาพจากทั้ง IG และ Tiktok ได้ทันที ครบ จบได้ในแอปฯในงบที่คุณมี 📍ดาวน์โหลดและสมัครใช้งานฟรีวันนี้ที่: https://brands.picklebutnotcucumber.com/registerbrand #picklethailand #pickleforbrand #ตัวช่วยธุรกิจออนไลน์

Article

Blog