Frequently Asked Questions

Pickle คืออะไร

Pickle คือ Influencer Platform ที่เกิดมาเพื่อสร้าง ผลประโยชน์สูงสุดร่วมกันระหว่าง Influencer และ Brand เพราะเราเชื่อว่า Brand จะประสบความสำเร็จ หากได้ร่วมงานกับ Influencer ที่สนใจในตัวแบรนด์จริงๆ และมีผู้ติดตามที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ทำให้สามารถสร้างคอนเทนต์ออกมาตอบโจทย์และเป็นธรรมชาติ จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถ Influence ผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง เช่นเดียวกันกับ Influencer หากได้ร่วมงานกับแบรนด์ที่ตรงกับความชอบของตนเอง ก็จะสามารถสื่อสารออกมาแบบเป็นตัวเองโดยไม่ต้องพยายาม ซึ่งคอนเทนต์ที่ออกมาก็จะดูเป็นธรรมชาติ สะท้อนภาพลักษณ์ออกมาได้ชัดเจน และดูน่าเชื่อถือมากขึ้นในสายตาผู้ติดตาม

Influencer ที่รับงานผ่านทางระบบ Pickle จะได้อะไร

การที่คุณรับงานผ่านระบบเรา นอกจากคุณจะได้เลือกงานหรือแบรนด์ที่คุณชื่นชอบและอยากรีวิวไปทำแล้ว คุณยังสามารถเป็นตัวของตัวเองได้มากที่สุดอีกด้วย! เพราะเราเชื่อมั่นว่างานที่สรรค์สร้างขึ้นมาโดยเหล่า Influencer เอง จะเป็นงานที่สร้างสรรค์ที่สุด เราจึงมอบความอิสระทางความคิดให้แก่คุณ ภายใต้รายละเอียดของงานที่ชัดเจนและเข้าใจง่าย เพื่อให้การรีวิวงานเป็นเรื่องที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆในชีวิตประจำวัน

ในการรีวิวกับ Pickle ต้องเสียค่าใช้จ่ายมั้ย

Influencer จะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆในการรับงานผ่านระบบ สิ่งที่คุณต้องเสียเพียงอย่างเดียวคือ พื้นที่ในการโพสต์ภาพหรือวีดีโอสำหรับการรีวิว ผ่านทางสื่อโซเชี่ยลมีเดียของคุณ เพื่อแลกกับสินค้าหรือบริการ และ/หรือ ค่าตอบแทน ที่คุณจะได้รับจากทางแบรนด์เท่านั้น

ถ้าอยากร่วมงานกับ Pickle จะต้องทำอย่างไร?

ในการสมัครเป็น Influencer บนระบบ Pickle มีขั้นตอนง่ายๆ 3 ข้อดังนี้ 1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Pickle ผ่านระบบ IOS หรือ Android ก็ได้เลย 2. เลือก Login by Facebook หรือ Login by Apple เพื่อเชื่อมต่อไปยัง Instagram ของคุณได้เลย 3. เริ่มค้นหาแบรนด์หรือสินค้าที่คุณสนใจรีวิวได้เลย

Influencer จะต้องเตรียมอะไรบ้างมั้ยก่อนเข้าใช้งานแอป Pickle

ในการเชื่อมต่อผ่านระบบ คุณจำเป็นจะต้องมี สถานะของ Instagram เป็น Business หรือ Creator Account และเชื่อมบัญชี Instagram ของคุณกับ Facebook Page ก่อน ถึงจะสามารถใช้งานแพลตฟอร์มได้นะ

Facebook Permission ขอข้อมูลอะไรบ้าง

ในการเข้าใช้งานแอป Pickle นั้น Influencer จำเป็นจะต้องอนุญาตให้ทาง Pickle เข้าถึงข้อมูลของคุณทั้งหมด ซึ่งเป็นข้อมูลโดยทั่วไปอยู่แล้ว จึงขอบอกเลยว่า ไม่ต้องกังวลนะ ข้อมูลที่ทาง Facebook ขอไปนั้น มีทั้งหมด 4 ข้อดังนี้ 1. การขอเข้าถึง อีเมล Facebook ของคุณ 2. การขอเข้าถึงรายชื่อของ Facebook Page ที่คุณจัดการอยู่ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะถูกนำมาใช้ เพื่อให้ Influencer เลือกว่า เพจไหนคือเพจที่ตัวเองได้ใช้ในการผูกกับบัญชี Instagram (เพื่อแบรนด์ต้องการยิงแอดโฆษณาในอนาคต) 3. การขอเข้าถึงข้อมูลของและประวัติของบัญชี Instagram ของคุณ ที่ได้ผูกไว้กับ Facebook Page ดังกล่าว ซึ่งจะประกอบไปด้วยข้อมูล Profile, Instagram Posts และข้อมูล Insights เบื้องต้นของบัญชี 4. การขอเข้าถึงข้อมูล Instagram story ของ Influencer ที่ได้ส่งผ่านเข้ามาในระบบ Pickle แต่ไม่ต้องกังวลว่าเราจะได้ข้อมูลทั้งหมด เพราะว่าทาง Facebook ได้ดำเนินการอนุญาตให้เราสามารถได้ข้อมูลแค่ story ที่คุณส่งงานเข้ามาเท่านั้น

สามารถรีวิวผ่านช่องทางใดได้บ้าง

ในตอนนี้ ช่องทางสำหรับการรีวิวงานบน Pickle มีแค่ Instagram เท่านั้น

ส่งงานผ่านระบบ Pickle ยังไง

Pickle มีระบบในการเชื่อมต่อ Instagram ของ Influencer เข้าไว้ ทำให้สามารถส่งงานผ่านระบบ Pickle ได้เลย โดยไม่จำเป็นจะต้องแคปรูปหรือก็อปลิ้งผลงานมาส่ง แต่ในระหว่างการเข้าร่วมแคมเปญกับทางแบรนด์นั้น Influencer จะต้อง ไม่ลบรูปออกจาก Instagram ของตนเอง หรือ กดปุ่ม Unlink Instagram บนแอป Pickle เพราะจะทำให้ข้อมูลส่งไปไม่ถึงฝั่งแบรนด์ และอาจจะทำให้งานดังกล่าวเกิดความผิดพลาดได้

มีแบรนด์หรือสินค้าอะไรบ้างที่จะเข้าร่วมกับทาง Pickle

แบรนด์หรือสินค้าในระบบ ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าประเภทไลฟ์สไตล์ โดยเราจะเน้นไปที่สินค้าจำพวก Fashion, Food, Beauty and Travel-based ที่ Influencer นิยมใช้หรือไปอยู่แล้ว ทำให้ Influencer สามารถรีวิวสินค้าหรือบริการต่างๆได้อย่างเป็นธรรมชาติ

Influencer สามารถรับงานได้มากสุดกี่งาน

เรามอบโควต้าให้คุณสามารถงาน request ได้มากสุด 10 งานต่อครั้งไปเลย! แต่เราไม่แนะนำให้คุณรับงานประเภทเดียวกันติดๆกัน เพราะอาจจะเสี่ยงต่อการทำให้คุณและแบรนด์ที่คุณร่วมงานด้วยดูไม่ดีได้นะ เตือนแล้วนะ

Pickle คืออะไร

Pickle คือ Influencer Platform ที่เกิดมาเพื่อสร้าง ผลประโยชน์สูงสุดร่วมกันระหว่าง Influencer และ Brand เพราะเราเชื่อว่า Brand จะประสบความสำเร็จ หากได้ร่วมงานกับ Influencer ที่สนใจในตัวแบรนด์จริงๆ และมีผู้ติดตามที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ทำให้สามารถสร้างคอนเทนต์ออกมาตอบโจทย์และเป็นธรรมชาติ จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถ Influence ผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง เช่นเดียวกันกับ Influencer หากได้ร่วมงานกับแบรนด์ที่ตรงกับความชอบของตนเอง ก็จะสามารถสื่อสารออกมาแบบเป็นตัวเองโดยไม่ต้องพยายาม ซึ่งคอนเทนต์ที่ออกมาก็จะดูเป็นธรรมชาติ สะท้อนภาพลักษณ์ออกมาได้ชัดเจน และดูน่าเชื่อถือมากขึ้นในสายตาผู้ติดตาม

ทำไมแบรนด์ต้องมาเปิดแคมเปญกับ Pickle

เพราะ Pickle ได้คัดสรรและรวบรวม Influencers ที่มีคุณภาพมาไว้ให้คุณแล้ว ดังนั้น คุณจะสามารถมั่นใจได้ว่า ทุกๆ Influencer ที่ request เข้ามาในแคมเปญนั้นชื่นชอบในผลิตภัณฑ์หรือสินค้าของคุณจริงๆ และด้วยความตั้งใจในการสรรค์สร้างสินค้า จะทำให้สามารถโฆษณาสินค้าออกมาอย่างสร้างสรรค์ รวมไปถึงการที่ Pickle สามารถเก็บรวมรวม วิเคราะห์และสรุปผลของ Campaign Performance โดยรวมของแคมเปญของคุณไว้อย่างเข้าใจง่าย ซึ่งคุณสามารถติดตามและนำรายงานดังกล่าวไปใช้ต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ถ้าต้องการสมัครจะต้องทำยังไงบ้าง

ในการสมัครเป็น Marketer บนระบบ Pickle มีขั้นตอนง่ายๆ 3 ข้อดังนี้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Pickle ผ่านระบบ IOS หรือ Androidสร้าง Account พร้อมกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจของคุณสร้าง Account เมื่อบัญชีของคุณได้รับการอนุมัติแล้ว ก็สามารถเปิดแคมเปญกับเราได้เลย

ในการเปิดแคมเปญบนระบบ จะต้องเสียค่า Commission มั้ย

ไม่ต้องเสียเงินเลย เพราะ Pickle ไม่มีนโยบายในการเรียกเก็บเงินค่าดำเนินการหรือค่าคอมมิชชั่นกับทางแบรนด์ค่ะ เรามาเพื่อเป็นเชื่อมต่อคุณและเหล่า Influencers ให้สามารถพบกันและทำงานร่วมกันได้ง่ายขึ้น

สามารถเปิดแคมเปญผ่านคอมได้มั้ย หรือในแอปอย่างเดียว

ในตอนนี้ การเปิดแคมเปญสามารถเปิดได้ผ่านทางแอปพลิเคชั่นบนมือถือหรือแท็ปเล็ตเท่านั้นนะ ในอนาคตอาจจะเปิดให้สมัครผ่านคอมได้ ต้องคอยติดตามกันนะ

สามารถให้คนอื่นในทีมเข้ามาจัดการ Account แทนได้มั้ย

ได้ แต่จำเป็นจะต้องเป็นคนที่ Marketer อนุญาตให้สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆภายใน Account ได้เท่านั้นนะ

อีเมลที่ควรใช้ในการสมัคร ควรเป็นอีเมลอะไร

อีเมลที่ใช้ในการสมัครจะอยู่ในรูปแบบของ Account ID เพื่อที่คุณจะได้สามารถแบ่งปันอีเมลดังกล่าวให้คนในทีมของคุณสามารถใช้ร่วมกันได้

เราสามารถเข้ามาเปิดแคมเปญไว้ก่อน โดยที่ยังไม่ต้อง Publish ได้มั้ย

ได้ คุณสามารถเข้ามาสร้างแคมเปญและกำหนดวันที่ต้องการ Publish บนระบบเอาไว้ได้เลย

ถ้าบางรายละเอียดยังไม่รู้ ค่อยมากรอกทีหลังได้มั้ย

ได้ แคมเปญที่ยังกรอกไม่ครบหรือยังไม่ได้ Publish จะถูกเซฟไว้เป็น Draft หรือแบบร่างบนระบบ เพื่อที่คุณจะสามารถเข้ามาตรวจสอบหรือแก้ไขรายละเอียดเพิ่มเติมอีกทีได้ก่อนการโพสจริง

สามารถยกเลิกการเข้าร่วมงานกับ Influencers ที่รับมาแล้วได้มั้ย

คุณสามารถยกเลิกการร่วมงานกับ Influencer ได้ฟรี จนถึงก่อนวันที่ Influencer จะได้รับสินค้าหรือบริการจากทางแบรนด์ของคุณ หากต้องการศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ ข้อกำหนดในการใช้งาน ของทางบริษัทได้เลย

ถ้าให้ของไปแล้ว แต่อินฟลูไม่ส่งงานภายในระยะเวลาที่กำหนด แบรนด์สามารถทำยังไงได้บ้าง

หาก Influencers ไม่ส่งงานภายในระยะเวลาที่กำหนด แบรนด์สามารถเรียกเก็บเงินจาก Influencer คนดังกล่าว เป็นจำนวนเท่ากับมูลค่าของสินค้าหรือบริการที่ทางแบรนด์ได้กำหนดเอาไว้ หรือตามจำนวนที่ทั้งสองฝ่ายเห็นตรงกัน

เราสามารถขอเช็คผลงานของอินฟลูก่อนเค้าไปลงรูปได้มั้ย

แบรนด์สามารถพูดคุยกับ Influencer เพื่อขอให้ Influencer ส่งงานมาให้ดูก่อนได้

ระบบ Pickle รองรับการเสนองานให้กับ Influencer ที่ทางแบรนด์สนใจ ด้วยมั้ยคะ

ในตอนนี้ จะยังไม่สามารถทำได้ แต่ระบบจะเปิดให้แบรนด์สามารถ Offer หรือเสนองานให้แก่ Influencer ที่ตัวแบรนด์สนใจได้ ในเร็วๆนี้แน่นอน

ข้อมูลในหน้า Campaign Analysis นี่คือ เริ่มเก็บข้อมูลตั้งแต่ตอนไหน

ข้อมูลการแสดงผลทั้งหมดจะถูกเก็บทันทีที่ Influencer ส่งงานเข้ามาในระบบ นั่นคือตั้งแต่หน้า “รอการรีวิว” ไปจนถึง “รีวิวแล้ว” เลย

ทำอย่างไรให้ข้อมูล Campaign Performance ที่แสดงผลออกมามีประสิทธิภาพมากที่สุด

แบรนด์จะต้องให้ Influencer รีบเข้ามากดส่งผลงานผ่านระบบ Pickle ให้เร็วที่สุด หลังจากที่ Influencer ได้โพสต์งานดังกล่าวผ่านแพลตฟอร์ม Social Media ของตนเองเรียบร้อยแล้ว

ถ้า Influencer ส่งงานแล้วลบรูปออกไป ข้อมูลในบทวิเคราะห์จะหายไปมั้ย

ไม่หาย เพราะถือว่าข้อมูลจากรูปที่ Influencer ได้โพสลงไปนั้น เป็นข้อมูลจริง และมีคนเห็นจริง แต่ข้อมูลจะหยุดเคลื่อนไหวทันทีที่ Influencer ลบรูปออกไปนะ แต่จะเริ่มคำนวณต่อเมื่อมีการส่งงานเข้ามาในระบบใหม่

นอกจากให้ของแก่ Influencer แล้ว ให้เงินได้มั้ย

แบรนด์สามารถเลือกให้ของหรือให้เงินหรือจะให้ทั้งคู่ก็ได้ อันนี้ขึ้นอยู่กับแนวทางของทางแบรนด์เองเลย

แบรนด์สามารถนำรูปของอินฟลูไปใช้ได้มั้ย

ได้ ระบบจะมีการแจ้งแก่ Influencers ก่อนการรับงานทุกครั้ง ว่าจะอนุญาตให้แบรนด์สามารถนำรูปไปใช้ในการทำการตลาดของแบรนด์ต่อได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย แบรนด์ควรแจ้งกับทาง Influencer อีกที